KHÔNG CHỦ QUAN LƠ LÀ, TRÁNH DỊCH CÚM MÙA VÀ COVID BÙNG PHÁT TRỞ LẠI

Theo TS.BS. Vũ Quốc Đạt, Phó trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, hiện nay, Việt Nam đang lưu hành đồng thời bệnh cúm mùa và bệnh COVID-19. Đặc biệt tại khu vực phía Bắc, trong đó có Hà Nội đang ở giai đoạn của đỉnh dịch cúm mùa, do đó nguy cơ người dân mắc đồng thời cúm mùa và COVID-19 hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Nguy cơ mắc đồng thời cúm mùa và COVID-19

 

Dù dịch Covid đã được kiểm soát tốt trên phạm vi cả nước nhưng trong 2 tháng trở lại đây, số ca mắc lại có xu hướng gia tăng trở lại. Đáng lo ngại, trong thời điểm này cúm A cũng đang ở giai đoạn cao điểm. 

Không nên chủ quan với các triệu chứng của Cúm A và Covid 

 

Đây đều là bệnh lý về đường hô hấp do nhiễm virus với các triệu chứng như ho, đau họng, ngạt tắc mũi, đau mỏi người… Những triệu chứng này rất khó phân biệt căn nguyên trong những ngày đầu mắc bệnh. Nếu chủ quan lơ là không chủ động nâng cao đề kháng, bảo vệ sức khỏe thì nguy cơ người dân mắc đồng thời cúm mùa và COVID-19 hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Chủ động phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe ngay từ hôm nay

Chủ động phòng ngừa sớm để hạn chế biến chứng nguy hiểm 

 

Đối với dịch Covid Bộ Y tế khuyến cáo tiêm mũi 3, 4  và tuân thủ công tác phòng chống dịch để hạn chế nguồn lây lan.

Với bệnh cúm mùa, cần bảo đảm vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng, giữ ấm cơ thể, hạn chế tiếp xúc với bệnh nhân cúm hoặc các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh khi không cần thiết. Khi có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi, đau đầu, mệt mỏi cần đến cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời. Bệnh cúm cũng có thể chủ động phòng bệnh khi tiêm vaccine hàng năm.

 

Gợi ý bộ sản phẩm phòng ngừa và điều trị cúm A và Covid hiệu quả 

 

Bên cạnh đó nên dự trữ sẵn bộ sản phẩm các tác dụng giảm triệu chứng và hỗ trợ điều trị cúm A, Covid để chủ động dùng ngay khi gặp các vấn đề về sức khỏe như: 

  • Nhóm sản phẩm vệ sinh mũi họng như JAZXYLO Adult. Sản phẩm có chứa Xylometazolin HCl với cơ chế co mạch chống phù nề xung huyết trên niêm mạc sẽ giúp giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi hiệu quả. 
  • Nhóm sản phẩm bù nước và điện giải như Vis-la, Vis-la sport: Những sản phẩm trên đều bổ sung các các ion thiết yếu cho cơ thể như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+…, đều có tác dụng giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại năng lượng, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
  • Nhóm sản phẩm giảm ho, viêm đường hô hấp như siro ho Khái Hoa, Ivylix Booster, viên ngậm Smartlife: Hỗ trợ giảm ho tiêu đờm, bổ phế, kháng khuẩn, kháng virus và giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình ngay từ hôm nay bạn nhé! 

————————————————————

Tham khảo ngay bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị triệu chứng cúm tại đây: https://www.duocvietduc.com/san-pham/

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Hotline tư vấn miễn phí 19006436

Đơn vị phân phối: Công ty cổ phần dược phẩm Việt Đức