COVID-19 BÙNG PHÁT TRỞ LẠI: PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG VỚI TỦ THUỐC GIA ĐÌNH MERACINE

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, trong 7 ngày (từ 5/4 -11/4), cả nước đã ghi nhận 639 ca mắc COVID-19 mới, tăng 3,8 lần so với 1 tuần trước đó. Số ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh dấy lên lo ngại làn sóng dịch sẽ quay trở lại. 

Dưới đây là một số nhóm sản phẩm nên có sẵn trong tủ thuốc gia đình để phòng ngừa và khắc phục ngay khi mắc phải Covid-19:

Nhóm sản phẩm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi

Khi mắc Covid-19, bạn thường bị nghẹt mũi, khó thở. Các loại thuốc co mạch, dùng dưới dạng thuốc nhỏ hoặc dạng vòi xịt thường được sử dụng trong trường hợp này. Với cơ chế co mạch, giúp chống phù nề xung huyết trên niêm mạc, người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở hơn.

Bạn có thể tham khảo thuốc xịt mũi & nhỏ mũi JAZXYLO chứa Xylometazolin HCl – chất co mạch thế hệ mới nhất giúp giảm nghẹt mũi ngay trong 5 phút, kéo dài tới 10 giờ, không gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Ngoài ra, JAZXYLO nhỏ mũi còn được Bộ Y tế chỉ định dùng cho trẻ em từ 3 tháng tuổi.

Nhóm vệ sinh mũi họng, giảm mật độ virus

Vệ sinh mũi họng với nước muối là điều cần thiết, ngay cả khi bạn chưa nhiễm virus Covid-19. Các chuyên gia khuyến cáo nên vệ sinh mũi họng ít nhất 2 lần/ngày để làm sạch, loại bỏ dịch nhầy và giảm mật độ virus tồn tại trong khoang mũi họng.

Bộ sản phẩm SalineSea giúp bạn chăm sóc và vệ sinh mũi nhanh chóng, an toàn:

  • Dung dịch xịt mũi SalineSea đẳng trương trẻ em, đẳng trương người lớn (NaCl 0.9%) và ưu trương dưỡng ẩm (NaCl 1.9%).
  • Bộ bình rửa mũi SalineSea với thiết kế đặc biệt giúp nước muối vào sâu khoang mũi hơn bình xịt, đồng thời tạo áp lực nước vừa phải, đủ để rửa sạch nhưng không quá mạnh gây đau mũi. 
  • Gói muối tinh tự pha SalineSea với định lượng sẵn, pha ra dung dịch nước muối sinh lý NaCl 0.9%.

Nhóm giảm ho, long đờm và làm dịu họng

Người bị Covid-19 thường gặp tình trạng ho khan, ho dai dẳng. Vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn các loại viên ngậm, siro ho để dùng ngay khi chớm ho giúp khắc phục hiệu quả các triệu chứng khó chịu, làm dịu họng, loãng đờm, giảm nguy cơ ho tiến triển nhanh thành viêm đường hô hấp. 

Một số loại thuốc được khuyên dùng như: Siro An Khái Hoa, siro Ivylix Booster, viên ngậm Smartlife và Smartlife vị ô mai… Những sản phẩm này có ưu điểm là thành phần chứa “Kháng sinh thực vật” sẽ giúp giảm ho nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không để lại tác dụng phụ.

Nhóm hạ sốt, bù nước và điện giải

Chỉ dùng paracetamol để hạ sốt, giảm đau khi bị sốt do Covid-19. Không dùng thuốc hạ sốt nhóm salicylate như aspirin. Bên cạnh giảm sốt, bạn đừng quên bù nước và điện giải để bổ sung nước và muối khoáng. 

Bạn có thể chọn sản phẩm bù nước dạng gói nhỏ tiện lợi như Vis-la, Vis-la sport hoặc nước điện giải đóng chai Hyelyte, Oralkool245. Tuy đóng gói ở các dạng khác nhau nhưng những sản phẩm trên đều bổ sung các các ion thiết yếu cho cơ thể như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+…, giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại năng lượng, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Bên cạnh điều trị các triệu chứng kể trên người bệnh nên kết hợp ăn uống đủ dinh dưỡng, giữ cân bằng công việc và nghỉ ngơi thư giãn để tăng khả năng phục hồi và mau chóng khỏi bệnh. 

Trên đây là 3 nhóm thuốc không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình trong giai đoạn Covid-19 hoành hành. Tuy nhiên những trường hợp nặng với nhiều triệu chứng phức tạp nên đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời.

——————————————–

Tham khảo thêm các sản phẩm chăm sóc hệ hô hấp tại đây: https://www.duocvietduc.com/san-pham/

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Hotline tư vấn: 19006436

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Dược phẩm Meracine.