Dịch sốt xuất huyết lan rộng: Làm sao để bảo vệ chính mình?

Dịch sốt xuất huyết hiện đang lan rộng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, với hàng chục ngàn ca mắc và không ít trường hợp tử vong. Vậy chúng ta nên làm gì để bảo vệ sức khỏe trước tình hình dịch bệnh phức tạp này?

Sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Dengue có trong muỗi vằn (muỗi Aedes aegypti) gây ra. Bệnh có khả năng lây truyền từ người này qua người khác qua vật trung gian là muỗi vằn.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue có trong muỗi vằn

Bệnh sốt xuất huyết dạng nhẹ sẽ gây sốt cao, nhức đầu, buồn nôn, xung huyết da, đau cơ – khớp. Ở mức độ nặng, sốt xuất huyết có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: Xuất huyết nặng, sốc, suy đa tạng, thậm chí tử vong.

Làm sao để bảo vệ chính mình trước dịch sốt xuất huyết?

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết phức tạp như hiện nay, bạn nên chủ động phòng ngừa sốt xuất huyết để bảo vệ bản thân và gia đình.

Biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

– Vệ sinh sạch sẽ nơi ở. Phát quang bụi rậm.

– Đậy kín các dụng cụ chứa nước. Khơi thông cống rãnh.

– Người mắc bệnh sốt xuất huyết cần được nằm ngủ trong màn để tránh lây bệnh sang người khác.

– Ngủ màn, đốt hương muỗi, dùng thuốc bôi,… để tránh bị muỗi đốt.

Tránh để bị muỗi đốt là cách phòng bệnh sốt xuất huyết hiệu quả

Bên cạnh đó, hãy chủ động bổ sung các sản phẩm chứa vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng để phòng bệnh hiệu quả hơn, ví dụ như: Hkids (dành cho trẻ em từ 6 tháng tuổi), Vismaton, Mebiomin Ginseng, Vitamin 3B plus, Cordywell (dùng cho người lớn).

Nhờ chứa beta -1,3/1,6-D-glucan, kẽm, selen, vitamin và khoáng chất, Hkids sẽ hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể bé hiệu quả, qua đó làm giảm nguy cơ mắc sốt xuất huyết.

Vismaton, Mebiomin Ginseng và Vitamin 3B plus giúp bổ sung các loại vitamin, acid amin cực kỳ cần thiết cho cơ thể, giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ nâng cao sức đề kháng.

Trong khi đó, Cordywell có thành phần chính là chiết xuất hồng sâm Hàn Quốc, đông trùng hạ thảo, nấm linh chi,… giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, qua đó bảo vệ bạn và người thân trước tình hình dịch sốt xuất huyết phức tạp như hiện nay.

Bổ sung các sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng là cách làm giảm nguy cơ mắc sốt xuất huyết

Cách điều trị bệnh sốt xuất huyết

+ Giai đoạn điều trị sốt xuất huyết ở nhà: Cần bù nước, dùng các món ăn mềm và có nước, nghỉ ngơi nhiều, hạ sốt với Paracetamol và lau mát khi sốt cao,…

+ Ở mức độ nặng hơn, bạn cần nhập viện để điều trị ngay.

Bên cạnh việc tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên kết hợp sử dụng các sản phẩm như: Hkids, Vismaton, Mebiomin Ginseng, Vitamin 3B plus, Cordywell để tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe nhanh chóng hơn.