BỘ SẢN PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU TRONG TỦ THUỐC GIA ĐÌNH MÙA CÚM

Cúm A là chủng cúm có khả năng lây nhiễm nhanh, chủ yếu qua đường hô hấp thông qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc. Để phòng ngừa cúm A các gia đình nên hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh, giữ vệ sinh cá nhân chủ động tăng cường sức đề kháng. Đồng thời nên chuẩn bị sẵn những sản phẩm bảo vệ sức khỏe trong tủ thuốc để sử dụng khi cần thiết. 

Dưới đây là những nhóm sản phẩm được khuyến cáo sử dụng để phòng ngừa và khắc phục ngay khi mắc phải cúm A:

  1. Nhóm sản phẩm giảm nghẹt mũi, chảy nước mũi: 

Nhóm thuốc điều trị triệu chứng này là các loại thuốc co mạch, dùng dưới dạng thuốc nhỏ hoặc dạng vòi xịt. Với cơ chế co mạch, giúp chống phù nề xung huyết trên niêm mạc, người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở hơn.

Bạn có thể tham khảo thuốc xịt mũi JAZXYLO chứa Xylometazolin HCl có tác dụng êm dịu hơn mang đến hiệu quả nhanh và kéo dài trong nhiều giờ. Sản phẩm gồm dạng nhỏ tiện dụng và dạng xịt giúp thuốc đi sâu hơn trong khoang mũi, phân tán đều hơn trên niêm mạc mũi để thuốc phát huy tối đa tác dụng.

  1. Nhóm giảm ho, long đờm và làm dịu họng: 

Người bị cúm A thường không gặp tình trạng ho đờm quá nặng vì vậy thay vì sử dụng các loại thuốc điều trị bạn có thể tham khảo chế phẩm từ thảo dược để giảm tác dụng phụ. 

Một số sản phẩm được khuyên dùng như Siro An Khái Hoa, siro Ivylix Booster, viên ngậm Smartlife và Smartlife vị ô mai… Những sản phẩm này có ưu điểm là thành phần chứa “Kháng sinh thực vật” sẽ giúp giảm ho nhanh mà vẫn đảm bảo an toàn, có thể sử dụng trong thời gian dài mà không để lại tác dụng phụ. 

  1. Nhóm hạ sốt, bù nước và điện giải:

Chỉ dùng paracetamol để hạ sốt, giảm đau (trị các triệu chứng của cúm). Không dùng thuốc hạ sốt nhóm salicylate như aspirin. Bên cạnh giảm sốt đừng quên bù nước và điện giải để bổ sung nước và muối khoáng. 

Bạn có thể chọn sản phẩm bù nước dạng gói nhỏ tiện lợi như Vis-la, Vis-la sport hoặc nước điện giải đóng chai Hyelyte. Tuy đóng gói ở các dạng khác nhau nhưng những sản phẩm trên đều bổ sung các các ion thiết yếu cho cơ thể như Na+, Cl-, Ca2+, Mg2+, K+…, đều có tác dụng giúp người bệnh nhanh chóng lấy lại năng lượng, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Trên đây là 3 nhóm thuốc không thể thiếu trong tủ thuốc gia đình trong giai đoạn Cúm A hoành hành. Tuy nhiên những trường hợp cúm nặng với nhiều triệu chứng phức tạp nên đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị kịp thời. 

————————————————————

Tham khảo ngay bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị triệu chứng cúm tại đây: https://www.duocvietduc.com/san-pham/

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

Hotline tư vấn miễn phí 19006436

Đơn vị phân phối: Công ty cổ phần dược phẩm Việt Đức