HƠN 1000 TRẺ NHẬP VIỆN DO VIRUS HỢP BÀO HÔ HẤP: PHÒNG BỆNH VỚI SALINESEA

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, số ca mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) tại đây đang có xu hướng gia tăng, nhiều trường hợp biến chứng viêm phổi, viêm tiểu phế quản. Từ đầu năm đến hết tháng 3, bệnh viện đã ghi nhận hơn 1.000 ca bệnh.

RSV là gì? Có nguy hiểm không?

 

Virus hợp bào hô hấp – RSV (respiratory syncytial virus) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ, đặc biệt là bệnh viêm tiểu phế quản và viêm phổi, với khả năng lây lan rất mạnh. Trẻ trong độ tuổi từ 2 – 3 tuổi có khả năng cao nhiễm loại virus này.

Hình bệnh bệnh nhi mắc RSV tại bệnh viện Thanh Nhàn (Nguồn: vtv.vn)

 

Bệnh do virus RSV thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là mùa Thu – Đông hoặc Xuân – Hè (từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm).

 

Hầu hết các trường hợp nhiễm virus RSV ở trẻ em đều không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu trẻ có biểu hiện bệnh chuyển biến nặng như viêm phế quản phổi, viêm phổi, gây khó thở, sốt cao hoặc môi và móng chuyển xanh tím, ba mẹ cần đưa trẻ đi cấp cứu ngay lập tức. 

 

Nhận biết trẻ bị nhiễm virus RSV

 

Khi virus RSV đi vào hệ hô hấp trên của trẻ (mũi, họng) có thể gây ra các triệu chứng nhẹ và giống cảm lạnh như:

  • Ho, đau họng nhẹ, sau đó ho nặng, ho dữ dội.
  • Sổ mũi, nghẹt mũi.
  • Khó thở hoặc thở nhanh hơn bình thường, thở khò khè.
  • Đau tai.
  • Sốt lúc bắt đầu bệnh. Tuy nhiên, sốt cao không có nghĩa là bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, trẻ bị nhiễm virus RSV có thể còn có các triệu chứng khác như:

  • Hay cáu, quấy khóc, khó chịu.
  • Mệt mỏi, lờ đờ, buồn ngủ, ngủ không ngon.
  • Giảm sự hứng thú với môi trường xung quanh.
  • Bú kém hoặc biếng ăn.

 

Phòng tránh và điều trị cho trẻ nhiễm virus RSV

 

Thời tiết giao mùa như hiện nay là điều kiện lý tưởng cho các loại virus nói chung lây lan nhanh, do đó ba mẹ cần kịp thời chăm sóc, phòng ngừa và điều trị cho trẻ, tránh tái nhiễm, bội nhiễm.

 

Hiện nay, virus RSV ở trẻ em vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu là điều trị triệu chứng và hô hấp hỗ trợ tùy theo diễn tiến bệnh.

 

Để phòng ngừa bệnh, vệ sinh mũi họng cho trẻ là thao tác đơn giản mà lại vô cùng quan trọng. Trong quá trình xịt rửa mũi, súc họng sẽ làm giảm mật độ virus, loại bỏ dịch nhầy và các tác nhân gây dị ứng đường hô hấp, giúp thông thoáng đường thở.

 

Dung dịch xịt mũi SalineSea với 3 dòng sản phẩm tiện dụng, giúp ba mẹ chăm sóc và vệ sinh mũi nhanh chóng, an toàn:

 

Xịt mũi đẳng trương trẻ em & người lớn SalineSea (NaCl 0.9%): Giúp vệ sinh mũi hàng ngày, thông thoáng đường thở, hỗ trợ điều trị viêm mũi họng.

Xịt mũi ưu trương dưỡng ẩm SalineSea (NaCl 1.9%): Giúp giữ ẩm đường hô hấp, giảm nghẹt mũi, giảm triệu chứng đường hô hấp kích ứng.

 

Đặc biệt, dung dịch xịt mũi SalineSea dùng được cho cả trẻ sơ sinh, riêng dòng SalineSea đẳng trương người lớn dùng cho trẻ em trên 4 tuổi.

 

Ngoài ra, bác sĩ cũng khuyến cáo, cần phòng tránh lây nhiễm virus RSV cho trẻ bằng cách: vệ sinh thường xuyên cho trẻ, nhất là bàn tay; tránh cho bé tiếp xúc với các trẻ có biểu hiện ho, khò khè…

——————————————–

Tham khảo thêm các sản phẩm khác tại đây: https://www.duocvietduc.com/san-pham/

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Hotline tư vấn: 19006436

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Dược phẩm Meracine.