Chương trình thiện nguyện: “CÙNG EM TỚI TRƯỜNG” – Chung tay vì tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em vùng cao 27/08/2019

Ngày 27/8/2019 vừa qua, với mong muốn kết nối yêu thương và đồng hành cùng các em bước vào năm học mới, Công ty Dược phẩm Việt Đức đã trao tặng cho điểm trường Tả Chà Lảng, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang 25 bộ bàn ghế tiểu học, 20 bộ bàn ghế mầm non, 103 chiếc ghế nhựa cùng những phần quà thiết thực khác, tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Tham dự chương trình có bà Lê Thị Oanh – Phó Giám Đốc Công ty Dược phẩm Việt Đức, ông Lương Đình Cảnh – phó chủ tịch xã Sủng Trà, cùng đại diện các thầy cô giáo trường mầm non, khối tiểu học trường Tả Chà Lảng và hơn 10 người của đoàn thiện nguyện là cán bộ công nhân viên công ty Dược Việt Đức.

Đây là điểm trường đông học sinh nhất thuộc xã nghèo, vùng sâu vùng xa của tỉnh Hà Giang. Nơi đây 100% các em là người dân tộc H’mong. Chủ yếu các em đều phải đi bộ tới trường, có những em nhà cách trường vài cây số đường núi nên việc đi lại rất khó khăn. Các em phải tìm đến con chữ khi mà trường lớp không được xây dựng kiên cố, dụng cụ học tập thiếu thốn.

Tại điểm trường, đoàn cũng trao tặng 103 phần quà cho 103 em học sinh khối tiểu học, mỗi phần quà bao gồm: 1 bộ quần áo , 1 chiếc mũ, 1 balo, 8 chiếc bút, 10 quyển vở, 1 bộ cặp lồng cơm. Tặng 41 suất quà cho các em khối mầm non, mỗi suất quà bao gồm: 2 bộ quần áo, 1 ba lô, 1 đôi dép.

Những món quà tuy giá trị không quá lớn nhưng tập thể DƯỢC VIỆT ĐỨC mong muốn được chia sẻ phần nào những khó khăn thiếu thốn của cô và trò nhà trường. Mong muốn nhà trường tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người ở vùng cao. Học sinh yên tâm bám lớp, bám trường để tương lai sau này tươi sáng hơn.

Chuyến thiện nguyện đã kết thúc trong trọn vẹn cảm xúc và đầy yêu thương trong ánh mắt, nụ cười của các em học sinh huyện nghèo miền núi. Đó cũng là niềm vui và nguồn động viên lớn đối với tất cả cán bộ nhân viên Dược Việt Đức. Hi vọng những món quà ngay trước thềm năm học mới sẽ giúp các em có thêm niềm tin, nghị lưc để tiếp tục phấn đấu học tập, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.