DƯỢC PHẨM MERACINE ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG”

Là một doanh nghiệp trong lĩnh vực dược phẩm, Dược phẩm Meracine luôn hướng tới mục tiêu có trách nhiệm với xã hội. Trong ngành công nghiệp dược phẩm, việc cung cấp các sản phẩm an toàn và hiệu quả cho sức khỏe của người tiêu dùng là trách nhiệm hàng đầu của mỗi doanh nghiệp.
Dược phẩm Meracine luôn ý thức được sứ mệnh phát triển kinh tế luôn đi kèm với các hoạt động hỗ trợ thiện nguyện, nhân văn, xây dựng cuộc sống tươi đẹp. Vì vậy, Dược phẩm Meracine đã thành lập nên quỹ “Viết tiếp ước mơ” nhằm phát huy, tiếp nối tinh thần tương thân, tương ái của con người Việt Nam. Giá trị đạo đức đó là ngọn lửa ấm áp tình yêu thương kết nối giữa người với người và hỗ trợ những mảnh đời vơi bớt khó khăn, bất hạnh.

Em Phạm Thị Bảo Ngọc sinh năm 2010, sống tại xóm Vĩnh Long, Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An.
Em Phạm Thị Bảo Ngọc sinh năm 2010, sống tại xóm Vĩnh Long, Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An.

Ngày 20/5/2024 vừa qua, Công ty Cổ phần Dược phẩm Meracine đã kết hợp với chương trình “Cặp lá yêu thương” do Đài truyền hình Việt Nam thực hiện tại khu di tích lịch sử Kim Liên – Quê hương Bác Hồ kính yêu tổ chức trao tặng Quỹ học bổng trị giá 82 triệu đồng và phần quà học tập có giá trị cho 19 hoàn cảnh “lá chưa lành” tại Nghệ An. 

Hoàn cảnh đặc biệt số tháng 5/2024 này là em Phạm Thị Bảo Ngọc sinh năm 2010, sống tại xóm Vĩnh Long, Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An. 

Gia đình em Ngọc thuộc hộ nghèo của xóm Vĩnh Long. Nhà em có 5 chị em, bố em mất cách đây hơn 3 năm, một mình mẹ là trụ cột kinh tế, phải đi làm từ 3h sáng đến 12h đêm, chật vật nuôi 5 chị em ăn học bằng gánh rau tần tảo hàng ngày ở chợ. Ông bà nội và ông ngoại em cũng đã mất, chỉ còn bà ngoại ốm yếu, mẹ em vừa chăm bà vừa chăm 5 chị em. Điều kiện sống khó khăn, em Ngọc không có cơ hội được học hành cũng như không có được tuổi thơ đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa. Thương mẹ vất vả, 5 chị em luôn đoàn kết, ngoan ngoãn, mỗi ngày đều dậy từ 4h rưỡi sáng để phụ giúp mẹ mọi việc trong nhà, từ nhặt rau đến cắt cỏ cho bò. 

Tuy không có tuổi thơ đầy đủ như bạn bè cùng trang lứa, Bảo Ngọc vẫn liên tục đạt học sinh giỏi và luôn được thầy cô yêu quý, tạo điều kiện để em tiếp tục đi học. Với em, việc học là cánh cửa dẫn tới tương lai bớt vất vả hơn cho mẹ, cho gia đình.

Với phương châm “Trao cơ hội đi học – Cho cơ hội đổi đời”, Dược phẩm Meracine đã đồng hành cùng Cặp lá yêu thương và trao tặng cho Bảo Ngọc học bổng trị giá 40 triệu đồng. Đồng thời tặng sách kỹ năng sống cho chị Thảo Nguyên (mẹ của em Ngọc), đồ chơi cho 2 em nhỏ mẫu giáo của Ngọc và tặng chiếc xe đạp cho Ngọc.  Học bổng đã được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Ngân hàng Chính sách Xã hội giúp em tiếp tục đến trường.

Ông Đường Xuân Diệu - Phó Giám đốc Kinh doanh và ông Nguyễn Nhật Đức - Phụ trách thương hiệu Meracine tham quan làng Sen cùng gia đình em Ngọc.
Ông Đường Xuân Diệu – Phó Giám đốc Kinh doanh và ông Nguyễn Nhật Đức – Phụ trách thương hiệu Meracine tham quan làng Sen cùng gia đình em Ngọc.
Ông Đường Xuân Diệu - Phó Giám đốc Kinh doanh Dược phẩm Meracine trao tặng học bổng tới gia đình em Ngọc.
Ông Đường Xuân Diệu – Phó Giám đốc Kinh doanh Dược phẩm Meracine trao tặng học bổng tới gia đình em Ngọc.

Bên cạnh Bảo Ngọc, Dược phẩm Meracine cũng đã trao tặng học bổng và đồ dùng học tập cho 18 em có hoàn cảnh khó khăn khác tại chương trình. Mỗi em được nhận 2 triệu đồng tiền mặt cùng bộ đồ dùng học tập hữu ích.

Đại diện Dược phẩm Meracine trao học bổng tới 18 hoàn cảnh “lá chưa lành” tại Nghệ An.
Đại diện Dược phẩm Meracine trao học bổng tới 18 hoàn cảnh “lá chưa lành” tại Nghệ An.

Dược phẩm Meracine với sứ mệnh “Chuyên tâm vì sức khoẻ” cam kết rằng sẽ nỗ lực hơn nữa trong hành trình đồng hành cùng cộng đồng, cũng như thể hiện trách nhiệm xã hội, gắn kết yêu thương.